Review เครื่องกรองน้ำใช้ Master รุ่น A5

Review เครื่องกรองน้ำใช้ Master รุ่น A5

mastera5

         สำหรับน้ำประปา ป้องกันการอุดตันของท่อน้ำ และสิ่งปนเปื้อน
ช่วยกำจัดสารปนเปื้อน คลอรีน จากแหล่งน้ำดิบ

คุณสมบัติในการกรองของสารกรอง F5
      ดักจับสารแขวนลอย กรองตะกอน สนิมเหล็กได้ดี ดูดกลิ่น สี คลอรีน สารแอมโมเนีย กลิ่นไข่เน่า ลดความกระด้างในน้ำได้บางส่วน อัตราการกรอง 1,000 ลิตร/ชั่วโมง ที่แรงดัน 30 psi แรงดันน้ำสูงสุด 4 บาร์ ถ้าเกินกว่านี้ต้องติดวาลว์ลดแรงดัน
     *สารกรองมีอายุการใช้งาน 3-5 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำก่อนกรองและการบำรุงรักษา)

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
อัตราการกรอง:1,000 ลิตร/ชม.(ที่แรงดันน้ำ 30 PSI)
น้ำหนักผลิตภัณฑ์:*23.50 Kg. (ไม่รวมสารกรอง)
ขนาด (mm.):350(ก) x 350(ย) x 1,250(ส)

     *เฉพาะตัวเครื่องไม่รวมอุปกรณ์และสารกรอง

 

bkwater-com_0097ส่วนประกอบต่างๆของ เครื่องกรองน้ำใช้ Master A5
 

         เครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ รุ่น A5 จะประกอบไปด้วย

- ถังสารกรอง 2 ถัง, ตัวถังเครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ A5
- หัวครอบเครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ A5
- เครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ M3 ซึ่งบรรจุด้วยกล่องลูกฟูก และมีซีลมาจากบริษัทอย่างแน่นหนา

        ความสูงของตัวถังเครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ สูงโดยประมาณ 1.3 เมตร ถังสารกรองน้ำ มีการปิดผนึกอย่างแน่นหนาป้องกันอากาศ และ ความชื่นเข้าตัวถังอย่างดี ซึ่งอาจจะเปิดได้ยากสักหน่อยแต่เป็นผลดีต่อผลิตภัณฑ์ แน่นอนครับ
  

แกะกล่องเครื่องกรองน้ำ รุ่น Master A5

bkwater-com_0106
         เริ่มจากเปิดกล่องหัว เครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ รุ่น A5 ที่ประกอบไปด้วยแผงวงจรและระบบอัตโนมัตื ที่เป็นหัวใจหลักทำให้เครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ รุ่น A5 ทำงานทั้งหมดเองอัตโนมัติ จากการแกะกล่องออกมาคุณจะพบกับ หัวเครื่องกรองน้ำ ที่มีการแพ๊คกันกระแทกอย่างดี พร้อมกันการเป็นรอยของสินค้า พร้อมโฟมป้องกันแรงกระแทกเวลามีการเคลื่อนย้ายก่อนถึงสถานที่การติดตั้ง จึงมั่นใจได้ว่าหัวใจสำคัญของเครื่องกรองน้ำใช้แบบอัตโนมัติรุ่นใหม่นี้ มีการป้องกันอย่างดีก่อนถึงมือผู้ใช้งาน

ส่วนประกอบฝาครอบเครื่องกรองน้ำ รุ่น Master A5

bkwater-com_0112

          เมื่อแกะกล่องฝาครอบเครื่องกรองออกจะพบกับชิ้นส่วน และอุปกรณ์ต่างๆมากมายที่ใช้ในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ พร้อมแยกเป็นถุง เพื่อความเข้าใจในการติดตั้งที่ง่ายและสะดวกต่อคุณ โดยแต่ละถุงจะแยกเป็นส่วนประกอบดังนี้

- ข้อต่อประกอบเชื่อกับ เครื่องกรองน้ำ M3
- ข้อต่อชุดวาวล์เพื่อต่อเข้ากับท่อน้ำบ้านคุณ เข้าเครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ รุ่น A5
- ชุดควบคุมอัตโนมัติ ฝาสีเหลือง
- คู่มือการใช้งานติดตั้ง
- หัวครอบฝาสีดำ มาสเตอร์ 

แกะกล่องตัวถัง เครื่องกรองน้ำ รุ่น Master A5

bkwater-com_0119

          แกะกล่องตัวถัง เครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ รุ่น A5 จะพบกับ ตัวถังเครื่องกรองน้ำ ซึ่งถูกซีลรอบด้วยพลาสติกเพื่อกันการเป็นรอยที่ตัวถัง พร้อมท่อ PVC สีฟ้า 3 ชิ้น ด้านนอกเป็นกล่องกระดาษลูกฟูก ซึ่งตัวถังผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานต่อการรับแรงน้ำอัดเข้าตัวถังเป็นอย่างดีครับ 


ส่วนประกอบตัวถังกรองน้ำ รุ่น Master A5

bkwater-com_0127

          เมื่อแกะกล่องตัวถังกรองน้ำ จะพบกับตัวถังเครื่องกรองน้ำ ผลิตจาก Polypropylene (วัสดุที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร) ผสมเทคโนโลยี Microban บรรจุสารกรอง 50 กิโลกรัม และท่อ PVC 3 ชิ้น
คุณสามารถนำไปประกอบกับส่วนที่เหลือได้ทันทีเพียงเทสารกรองลงถัง และใส่ซีลโอริง แหวนยางกันซึม และประกอบเข้าส่วนหัววงจรอัตโนมัติ ควรอ่านคู่มือประกอบไปด้วยเพราะจะมีหลายจุดที่ต้องใส่ซีลและประกอบด้วยความระมัดระวังครับ 


แกะกล่อง เครื่องกรองน้ำ รุ่น Master A5

bkwater-com_0131

          เมื่อแกะกล่องเครื่องกรอง M3 ภายในบรรจุไส้กรอง F3 ที่มีคุณสมบัติทำหน้าที่ดูดจับสารเคมี กลิ่น สี ที่ตกค้าง รวมทั้งโลหะหนักต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบเครื่องกรอง M3

bkwater-com_0138

          แกะกล่องเครื่องกรองน้ำ M3 จะพบกับชิ้นส่วนประกอบอยู่ 4 ชิ้นส่วน ได้แก่

1.เครื่องกรอง M3
2.ไส้กรอง F3
3.ฝาครอบ
4.ประแจขันฝาครอบ

         การประกอบเพียงคุณแกะพลาสติดที่หุ้มไส้กรองน้ำออก แล้วใส่ลงเครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ M3 แล้วทำการหมุดปิดฝาให้แน่นเท่านี้ก็พร้อมที่จะประกอบกับส่วนหลักของเครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ A5 ครับ 
 

ถังสารกรอง Master

bkwater-com_0102

ถังบรรจุสารกรอง Master 

          ภานในทั้งสารกรอง เครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ รุ่น A5 จะประกอบไปด้วย สารกรองน้ำใช้ F5 จำนวน 2 ถัง ที่มีการบรรจุด้วยถังสีขาวสะอาดและป้องกันอากาศ และ ความชื้นเข้าตัวถัง ด้วยการซีลภายนอกอย่างดีและแน่นหนาทำให้ต้องมีช่างที่มีความชำนาญในเรื่องการเปิดฝาผลิตภัณฑ์เปิดฝาออกครับ

สารกรอง Master F5

bkwater-com_0105สารกรอง Master

         สารกรอง F5 จะเป็นสารกรองน้ำ คาร์บอน ที่มีคุณสมบัติ กรองตะกอน สารแขวนลอย ทำให้น้ำใส เหมาะสำหรับน้ำที่มีการปนเปื้อนไม่มาก ลักษณะเป็นก้อนเล็กสีดำผิวหยาบ บรรจุมาเต็มถัง พร้อมที่จะบรรจุลงตัว เครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ รุ่น A5 ได้ทันทีพร้อมใช้งานครับ

 

ขั้นตอนการประกอบเครื่องกรองน้ำใช้ Master รุ่น A5

bkwater-com_0177

         การประกอบเครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ รุ่น A5 โดยรวมจากการหันหน้าเข้าหาเครื่อง โดยคุณจะเห็นหน้าปัดแสดงไฟสถานะของเครื่องด้านหน้าหันหน้ามาทางคุณ เริ่มจากประกอบท่อน้ำเข้าจากด้านขวาของตัวถัง เข้าเครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ รุ่น A5 และออกทางด้านซ้ายมือเข้าตัว เครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ M3 และออกเข้าท่อน้ำใช้เพื่อนำไปใช้งานภายในบ้านต่อไปครับ
 

บทสรุปและคำแนะนำเครื่องกรองน้ำ  Master รุ่น A5
bkwater-com_0174

         เครื่องกรองน้ำใช้ มาสเตอร์ รุ่น A5 เป็นเครื่องกรองน้ำ ขนาดกลางแบบอัตโนมัติ ที่เหมาะสำหรับครอบครับระดับกลาง ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการ Back Wash ซึ่งตัวเครื่องกรองน้ำจะทำการ Back Wash อัตโนมัติ เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟฟ้าเครื่องกรองน้ำ Master จะเริ่มทำงานด้วยระบบ Auto พร้อมไฟแสดงสถานะ ด้านหน้าตัวเครื่องกรองน้ำ มาสเตอร์ โดยคุณสามารถศึกษาการทำงานของเครื่องกรองน้ำใช้จากคู่มือโดยละเอียดครับ      

สนใจข้อมูลเพิ่มเติ่มติดต่อได้ที่ เครื่องกรองน้ำ จาก บ้านกรองน้ำ ทุกสาขาทั่วประเทศ

TAG : เครื่องกรองน้ำ, เครื่องกรองน้ำใช้